Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mất màu, camera bị nhiễu

0
4414

Nội Dung

Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mất màu, camera bị nhiễu

Qua những lần hỗ trợ khắc phục các sự cố, hay lỗi của camera quan sát sau một thời gian dài sử dụng cho khách hàng, mình nhận thấy thường xuất hiện các vấn đề sau: camera quan sát bị mất màu, hình ảnh chỉ có trắng đen mặc dù là ban ngày, hay tín hiệu hình ảnh không chuẩn, bị nhiễu. Vì vậy, bài viết này mình xin trình bày nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera bị mất màu và camera bị nhiễu để các bạn tham khảo nhé .

1. Camera quan sát bị mất màu

Như thế nào là camera bị mất màu? Bị mất màu là quan sát những hình ảnh mà camera quay được vào ban ngày chỉ là hình ảnh có 2 màu trắng đen, khác với hình ảnh thường ngày nhìn thấy nhiều màu sắc.

Nguyên nhân khiến cho camera bị mất màu là gì? 

– Mất màu do thiếu ánh sáng: Nguyên nhân là do cảm biến chưa nhận đủ ánh sáng mặc dù là thời điểm ban ngày , nếu bị rơi vào trường hợp này, thì có thể do giai đoạn thi công ban đầu, đã khảo sát không kỹ và chọn vị trí lắp đặt ở nơi thiếu ánh sáng

Giải pháp đưa ra là có thể thắp thêm điện cho camera nếu không thể có được vị trí nào thích hợp hơn hoặc chuyển camera đến chỗ khác có thể đón ánh sáng tốt hơn.

– Mất màu do dây tín hiệu kém: Sử dụng dây tin hiệu kém chất lượng,  không phải lại dây chuyên dành cho camera, sau thời gian sử dụng, chất lượng của dây tín hiệu xuống cấp một cách nhanh chóng làm cho chất lượng hình ảnh giảm theo. Bạn có thể nhờ chuyên gia giới thiệu loại dây chuyên dụng chất lượng tốt của các hãng uy tín và thay mới để khắc phục lỗi này.

– Cảm biến quá cũ: sau một thời gian dài sử dụng, cảm biến sẽ giảm chất lượng đi, điều đó là điều tất nhiên, nên cảm biến sẽ không nhận đầy đủ hết được ánh sáng từ môi trường, làm cho hình ảnh chỉ còn là trắng đen, bạn có thể đem đi sửa hoặc thay camera đã qua sử dụng cùng loại để tiết kiệm chi phí, còn không thì thay hẳn camera mới.

– Mất màu do đầu jack nối bị lỏng: nguyên nhân này có thể dễ dàng kiểm tra và nhận thấy ngay, nên có thể ưu tiên xem xét trước, vì bạn có thể tự mình kiểm tra và phát hiện bằng mắt thường, còn 3 nguyên nhân trên đôi khi phải có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn mới nhận biết được.  Bạn có thể kiểm tra lại kết nối của đầu jack xem có chắc chắn không, hay là bị lỏng ra, nếu bị lỏng ra thì chỉ cần siết lại đầu jack cho chặt là được, sau đó kiểm tra lại hình ảnh trên màn hình xem có trở lại màu sắc như bình thường không nhé.

Cần khảo sát kỹ trước khi lắp đặt hệ thống camera quan sát để camera không bị lỗi nhiễu, mất màu

 2.Camera quan sát bị nhiễu 

Các dấu hiệu nhận biết camera bị nhiễu như sau:

– Hình ảnh nhòe, không rõ nét
– Hình ảnh hột mè
– Hình ảnh bị lóa trắng
– Hình ảnh bị dợn sóng

Nguyên nhân và cách khắc phục camera quan sát bị nhiễu?

– Tín hiệu video đầu vào và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, khoảng cách tối đa cho hệ thống camera analog là 500m, nếu do yêu cầu công việc mà khoảng cách vượt 500m thì có thể trang bị bộ khuyếch đại tín hiệu để khắc phục tình trạng bị nhiễu. Một giải pháp khác là có thể dùng Camera IP thay thế

– Cáp tín hiệu kém chất lượng, có độ chống nhiễu thấp. Cần kiểm tra lại thông tin ban đầu của dây cáp tín hiệu và nên thay mới

– Bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề. Nguyên tắc khi đi dây tín hiệu cho hệ thống camera quan sát là không được đi chung hay gần kề với đường dây của hệ thống nguồn điện áp suất cao. Có thể dùng đường ống riêng để chứa dây tín hiệu, hoặc cách tốt nhất là thiết kế đường dây tín hiệu sang khu vực khác và né khu vực có nguồn điện áp suất cao.

Liên hệ cho chúng tôi theo số : 02466 877 595 để được tư vấn tốt nhất về giải pháp lắp đặt camera cho kho hàng của quý khách

Xem thêm: lắp đặt cổng từ siêu thị giá rẻ cho shop thời trang

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Website: tongkhothietbi.vn

Email: congtyziko@gmail.com


Các bạn đang đọc chia sẻ về hệ thống camera quan sát cho kho hàng tại cổng thông tin đại chúng

Để nhận được nhiều thông tin hơn vui lòng bấm vào đây