Những điều bạn cần biết về đông trùng hạ thảo tươi hiện nay

0
14417

Đông trùng hạ thảo tươi là một loại thảo dược vô cùng quý giá và rất hiếm trên thị trường  với những tác dụng thần kì mang lại sức khỏe cho con người như nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, bổ thận tráng dương,… 

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có tới 70% đông trùng hạ thảo giả được bán với giá như loại thật bày bán khắp nơi ảnh hưởng sức khỏe và đến uy tín chất lượng của những nhà thuốc đông y, các cơ sở bán đông trung hạ thảo thật.

Một số đặc điểm của đồng trùng hạ thảo và cách sử dụng loài thảo dược này, sẽ được bài viết sau làm rõ cho người tiêu dùng.

Nội Dung

1.Thế nào được gọi là đông trùng hạ thảo tươi?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên thân côn trùng và được lớn lên từ thiên nhiên mà không qua tác động của ai. Chính vì mang những tinh túy của động thực vật mà đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, khó nuôi trồng. Đặc biệt là dược liệu hàng đầu giúp cân bằng âm dương, bổ thận, trị nhức mỏi,..

Thường xuất hiện ở các vùng núi cao và được khai thác rất hiếm, chính vì vậy mà các nhà nghiên cứu của một số quốc gia đã bắt đầu nghiên cứu và nuôi trồng các đông trùng hạ thảo. Việt Nam là một trong những nước thành công trong việc thí nghiệm và nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng ở Việt Nam
Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo tươi khác với đông trùng hạ thảo khô, khi được sấy khô qua nhiệt độ cao làm giảm một số chất dinh dưỡng bên trong. Khi còn tươi sẽ đảm bảo dưỡng vẫn giữ nguyên tuy nhiên thời gian sử dụng của đông trùng hạ thảo khô lâu hơn.

>>> Xem thêm Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

2.Một số cách dùng đông trùng hạ thảo phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến từ đông trùng hạ thảo, để đảm bảo đầy đủ tối ưu tác dụng của đông trùng hạ thảo nên áp dụng một số cách phổ biến sau đây

Ngâm với rượu là phương pháp hữu dụng nhất cho những người thường xuyên mất ngủ, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi,… Ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu trắng với một lượng vừa phải nên chọn loại rượu thơm ngon để mang lại hiệu quả tuyệt đối , sau khoảng vài ngày là dùng được, ngày nên uống 2-3 lần.

Hầm đông trùng hạ thảo là cách dễ thực hiện lại đem đến cho bạn một cảm giác dễ chịu khi dùng có thể dùng kèm với một số món khác. Người ta thường hầm đông trùng hạ thảo với bồ câu, gà, vịt… có tác dụng hiệu quả cho những người hay nhức mỏi, mất ngủ, lao phổi…

Đông trùng thảo hầm với gà
Đông trùng thảo hầm với gà

Ăn sống đông hạ thảo là cách trực tiếp giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi rữa sạch trùng thảo tưởi ở nước có nhiệt độ ấm rồi ngâm trong nước khoảng 70độC là có thể sử dụng.

Tóm lại, để sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đảm bảo chất lượng và hiệu quả người tiêu dùng nên tìm hiểu các thông tin liên quan trước. Nên mua những sản phẩm đúng đông trùng hạ thảo tránh mua những mặt hàng giả tiền thì mất sức khỏe lại không tốt.

Hiện nay, siêu thị Phúc Nguyên Đường là nơi chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng và đặt uy tín là trên hết đối với người tiêu dùng. Phúc Nguyên Đường luôn đặt khách hàng lên trên hàng đầu giải quyết mọi thắc mắc của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Đông trùng hạ thảo
– Tổ yến
– Hồng hoa tây tạng
– Thiên sơn tuyết liên
– Hoa nghệ tây
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtindaichung.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết thuộc chuyên mục Sức khỏe