Tầm quan trọng của bài trí nội thất

0
1385

Chắc hẳn tất cả các bạn đều muốn sống trong một ngôi nhà vừa đẹp, mà lại có sự hài hòa trong phần thiết kế. Dù là một căn biệt thự với thiết kế sang trọng đến đâu, hay chỉ là một căn phòng với diện tích nhỏ, nếu bạn biết cách sắp xếp đồ đạc trong nhà, thì sẽ tạo ra sự tiện dụng, thoải mái cho tất cả các thành viên. Việc thiết kế nội thất trong ngôi nhà của bạn không chỉ đơn giản là vấn đề thẩm mỹ, mà đó còn là sự sáng tạo, là sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì thế, hôm nay chúng tôi chọn chủ đề thiết kế nội thất trong ngôi nhà của bạn; những ảnh hưởng của vấn đề bài trí nội thất đối với phong thủy ngôi nhà. Chắc hẳn rằng chủ đề này sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Tầm quan trọng của bài trí nội thất
Thiết kế nội thất không chỉ là thẩm mỹ

Nội Dung

Phối hợp màu sắc của đồng hồ và phương vị

Hẳn rằng trong ngôi nhà của tất cả các bạn đều có treo một chiếc đồng hồ treo tường. Đây không những là một vật dụng hữu ích giúp chúng ta biết giờ giấc một cách chính xác, mà nó còn là một vật dụng mang tính thẩm mỹ rất cao. Đó là lý do mà chúng tôi chọn chiếc đồng hồ là vật dụng đầu tiên để nói đến trong bài viết này.

Việc chọn màu sắc của chiếc đồng hồ sao cho hợp phong thủy, sẽ liên quan mật thiết đến phương vị của ngôi nhà bạn. Bạn hãy chú ý đến các chi tiết sau đây nhé!

Nếu bạn chọn treo chiếc đồng hồ ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của ngôi nhà, thì bạn nên chọn các màu sắc sau: màu xanh ngọc, màu xanh lá cây. Và bạn nên chọn hình dáng của chiếc đồng hồ là lình vuông. Màu sắc và hình dáng đồng hồ như chúng tôi kể trên là đều thuộc Mộc. Mộc sẽ hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam, khiến cho tất cả các thành viên trong ngôi nhà bạn đều gặp may mắn.

Nếu bạn chọn treo chiếc đồng hồ ở hướng Nam, bạn nên chọn chiếc màu đỏ, màu tím hoặc màu vàng cam. Và nên có hình bát giác. Bởi lẽ màu sắc và hình dạng trên thuộc Hỏa, sẽ là cát lợi với hướng Nam.

Nếu bạn đặt treo chiếc đồng hồ cho nhà mình ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì chiếc đồng hồ có màu vàng hoặc màu nâu, với thiết kế hình vuông sẽ là thích hợp nhất. Màu sắc và hình dáng trên đều thuộc Thổ.

Nếu bạn treo đồng hồ hướng phía Tây hoặc Tây Bắc, bạn nên chọn chiếc màu trắng hoặc màu vàng với thiết kế hình tròn. Chúng đều là thuộc Kim.

Còn với trường hợp bạn chọn treo đồng hồ hướng phía Bắc, bạn nên chọn chiếc có thiết kế hình trond với màu sắc là xanh lam hoặc đen. Màu sắc và hình dáng như trên là thuộc Thổ.

Một số chú ý khi treo đồng hồ

Do đặc tính của đồng hồ, kim giờ, kim phút, kim giây là không ngừng chuyển động. Mà các sự vật có tính chuyển động thì đều liên quan đến phong thủy, nên bạn phải chú ý các chi tiết sau đây:

Thứ nhất, nếu bạn chọn treo chiếc đồng hồ trong phòng khách,

  • Bạn nên treo chiếc đồng hồ tại phương Chu Tước. Phương Chu Tước có nghĩa là phía trước.
Tầm quan trọng của bài trí nội thất
Treo đồng hồ tại phương Chu Tước
  • Bạn nên treo đồng hồ tại phương Thanh Long. Phương Thanh Long có nghĩa là bên trái của phòng khách. Theo phong thủy, đây được coi là một trong những phương tốt lành.
  • Bạn không nên treo đồng hồ ở phương Bạch Hổ. Phương Bạch Hổ nghĩa là bên phải của phòng khách. Theo phong thủy, đây được coi là một phương xấu.
  • Bạn không nên treo đồng hồ ở phương Huyền Vũ. Phương này có nghĩa là phía sau. Phía sau là phương tĩnh, không thích hợp với vật có tính động như chiếc đồng hồ.

Thứ hai, nếu bạn treo chiếc đồng hồ trong phòng ngủ, bạn nên chú ý:

  • Bạn cũng nên tuân thủy theo các nguyên tắc kể trên như đối với phòng khách.
  • Bạn không nên treo chiếc đồng hồ ngay trên bàn trang điểm. Đây được coi là một trong những điều kiêng kỵ. Treo ở vị trí này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng không được treo đồng hồ trên đầu giường, điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là một số lưu ý của việc treo chiếc đồng hồ trong ngôi nhà của bạn. Bạn hãy chọn một vị trí thật tốt để treo chiếc đồng hồ, sao cho hợp phong thủy, để tạo ra không gian sống phù hợp nhé!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Một số câu hỏi thường gặp về phòng bếp trong gia đình p2

Quay lại trang chủ