Kusama (KSM) là gì? Đầu tư đồng Kusama (KSM0 như thế nào cho hợp lý?

0
234

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, tụi mình sẽ giới thiệu về Kusama (KSM). Mục đích chính là để các bạn có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo khác nhau. Vậy Kusama (KSM) là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được tụi mình giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nội Dung

1. Kusama (KSM) là gì?

Kusama là bản phát hành sớm, chưa được kiểm duyệt và chưa được hoàn thiện của Polkadot. Kusama nhằm mục đích phục vụ như một nền tảng chứng minh. Chúng cho phép người dùng và nhà phát triển xây dựng và triển khai parachain hoặc thử chức năng quản trị, đặt cược, đề cử và xác thực của Polkadot trong môi trường thực tế.

Polkadot là dự án đầu tiên của Web3 Foundation được côn vào năm 2017.. Dự án này do những người sáng lập Parity Technologies phát triển, người sáng lập Polkadot và đồng sáng lập Ethereum. Đó chính là ông Gavin Wood và giám đốc an ninh đầu tiên của Ethereuem, Jutta Steiner.Kusama là gì?

Kusama là gì?

2. Quá trình phát triển của Kusama (KSM)

Kusama là mạng lưới Proof-of-Author (PoA). Tất cả các validator node này hiện đang được chạy bởi nền tảng Web3. Trong giai đoạn ban đầu, phần lớn chức năng này bị vô hiệu hóa. Nhưng đáng chú ý nhất là tài khoản giao dịch và quản trị. Kusama sẽ cần thời gian để mạng lưới Polkadot đạt từ 50 đến 100 validator. Những validator này phải được hỗ trợ để liên kết tốt và sẵn sàng.

Polkadot dự kiến ​​sẽ cần từ 1 đến 4 tuần để ra mắt bản nâng cấp. Theo những gì mô tả thì bản nâng cấp này giúp loại bỏ quyền hạn của Web3 đối với Blockchain. Thực tế, nâng cấp tiếp sẽ biến Kusama từ mạng PoA tập trung sang mạng Proof-of-Stake (PoS) phi tập trung. Tại thời điểm này, quản trị và giao dịch khi được kích hoạt và mạng Kusama vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Vào tháng 6 năm 2019, Polkadot tuyên bố rằng họ đã bán 500.000 token DOT với mức giá không được tiết lộ, động thái này giữ cho công ty được định giá ở mức 1,2 tỷ USD. Sau khi phân phối token, Polkadot đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm của giao thức có tên Kusama. Đây chính là thời điểm mà Kasuma được ra đời.

3. Tỷ giá của đồng Kusama (KSM)

Dưới đây là tỷ giá Kusama mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (10/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây. Tỷ giá Kusama

Tỷ giá Kusama

4. Các thông tin cơ bản khác về Kusama (KSM)

Ngoài ra, dưới đây tụi mình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về Kuauma mà các bạn có thể quan tâm. Khi quyết định dấn thân vào thị trường tiền ảo, các bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin sau đây để nắm chắc các đặc điểm của đồng tiền này:
Kusama (KSM) là một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là $ 39.208.159 USD. Kusama Token được xếp hạng 162 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu. Đồng tiền này với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $ 10,577,240 USD. Hiện tại, đồng coin này có giá là $ 13.13 USD. Hiện tại đang có lượng cung {circulation_supply} đang lưu hành.

5. Mục đích mà Kusama (KSM) hướng tới

Canary Network với tên gọi Kusama. Đây là một giải pháp của Polkadot để tránh những mạng lưới thử nghiệm giả mạo, gây hỗn loạn trên blockchain.

Kusama vẫn sẽ tồn tại miễn là có nhu cầu từ cộng đồng. Và Polkadot hy vọng Canary Network sẽ là chìa khóa mở khóa các dự án và chức năng mới của nền tảng này. Đây cũng như làm tiền đề cho giai đoạn triển khai tiếp theo trên blockchain Polkadot.

6. Các sàn giao dịch Kusama (KSM) uy tín

Đồng Kusama được giao dịch tốt nhất trên nền tảng Canary Network. Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở đây. Mặt khác, trước khi quyết định giao dịch hay mua bán, các bạn vẫn cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Các sàn giao dịch Kusama uy tín

Các sàn giao dịch Kusama uy tín

Kết luận: 

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được. Đây là những kiến thức về Kusama (KSM) và Canary Network. Tụi mình mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Trước khi quyết định đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều nguồn uy tín. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Kusama. Mục đích cuối cùng là để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất. Chúc các bạn may mắn!